Trung Quốc có “Đạp gió rẽ sóng”, Harry Maguire có “Đạp lên dư luận”

Maguire bị nhiều CDV gọi là Đẹp trai nhưng vô dụng

Bất kể việc bị chế giễu là “kẻ vô dụng tấu hài ăn hại của MU” và phải đối mặt với làn sóng chỉ trích sau khi được triệu tập lên ĐT Anh, trung vệ Harry Maguire vẫn kiên trì trong việc bảo vệ vị trí của mình tại cả MU lẫn ĐT Anh.

Nguồn cảm hứng từ David Beckham

Sau khi bộ phim tài liệu “Beckham” được ra mắt, anh đã tiết lộ rằng David Beckham đã chia sẻ những lời khuyên giúp anh “vượt qua áp lực từ giới HLV trực tuyến”.

Sự chế nhạo mà Maguire phải đối mặt đã thúc đẩy anh tìm kiếm sự cảm hứng từ bộ phim tài liệu về cuộc hành trình của Beckham. Beckham đã từng trải qua những thời điểm khó khăn sau khi bị đuổi khỏi sân trong trận ĐT Anh thua Argentina tại World Cup 1998, nhưng anh không để sự độc ác của người hâm mộ và báo chí ảnh hưởng đến tâm lý của mình, và anh đã vượt qua mọi khó khăn để trở thành một biểu tượng toàn cầu.

Maguire chia sẻ: “Tôi đã nói chuyện với David Beckham khoảng 3 tuần sau khi bị CĐV Scotland chế nhạo. Anh ấy đã tự mình liên lạc với tôi và đưa ra rất nhiều lời khuyên quý báu. Trong bộ phim tài liệu, bạn sẽ thấy Beckham giải thích cách anh phải đối mặt với những khó khăn, và cách anh đã vượt qua chúng.”

Phim tài liệu của David Beckham là cảm hứng cho nhiều cầu thủ
Phim tài liệu của David Beckham là cảm hứng cho nhiều cầu thủ

Maguire thể hiện lòng tôn kính và sự khâm phục đối với Beckham, người đã từng là đội trưởng của ĐT Anh sau sự cố nổi tiếng tại World Cup 1998. Anh đã học từ các lời khuyên của đàn anh về cách đối mặt với áp lực từ người hâm mộ, truyền thông, và cách vượt qua chúng. “Anh ấy là thần tượng của tôi, và chúng tôi có 1 điểm chung đó là đều trải qua những khoảnh khắc bị vùi dập không thương tiếc.”

Beckham đã cung cấp lời khuyên quý báu và truyền động viên cho Maguire về cách giữ vững tinh thần mạnh mẽ trong thời khắc khó khăn. “Anh ấy nhắc nhở tôi về sự nghiệp và thành công mà tôi đã đạt được đến nay. Khi phải đối mặt với khó khăn, tôi phải tận dụng kinh nghiệm và sự hiểu biết từ quá khứ để tự nhắc nhở bản thân về những thành tựu đã đạt được. Điều này sẽ giúp tôi vượt qua khó khăn hiện tại.”

Vượt qua chỉ trích 

Dù đã bị đặt nhiều áp lực và bị chế nhạo, Maguire vẫn tự tin và đã học được cách tự lập lại mình từ sự kiên cường của Beckham sau trận thẻ đỏ năm 1998. Anh đã quyết tâm “đáp trả bằng màn trình diễn đỉnh chưa từng thấy” và duy trì vị trí chính trong ĐT Anh, trong khi vẫn đang là một phần quan trọng của đội hình MU. Maguire đã đóng góp lớn trong chiến thắng ngược dòng của MU trước Brentford trong trận đấu gần đây, khi anh kiến tạo cho Scott McTominay ghi bàn thắng quyết định ở phút bù giờ để giúp đội thắng 2-1.

Maguire bị nhiều CDV gọi là Đẹp trai nhưng vô dụng
Maguire bị nhiều CDV gọi là Đẹp trai nhưng vô dụng

Xem thêm: Indonesia nộp đơn ứng cử đăng cai World Cup 2034

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *