Indonesia nộp đơn ứng cử đăng cai World Cup 2034

Đông Nam Á không nằm ngoài cuộc đua đăng cai giải đấu hot nhất hành tinh

Indonesia đang trong quá trình thảo luận với Australia về khả năng đồng tổ chức World Cup 2034, cùng cạnh tranh với Malaysia và Singapore.

Liên đoàn bóng đá châu Á phản ứng gì?

Thông tin này được chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) Erick Thohir thông báo vào ngày thứ Tư. FIFA, tổ chức quản lý bóng đá thế giới, đã mời các hiệp hội thành viên từ khu vực châu Á và châu Đại Dương tham gia vào cuộc đua để đăng cai World Cup 2034.

Chủ tịch PSSI Erick Thohir đã chia sẻ: “Chúng tôi đang tiến hành cuộc thảo luận với Australia. Khi tôi thăm Malaysia và Singapore, cả hai quốc gia này cũng đã thể hiện mong muốn tham gia tổ chức World Cup cùng với Indonesia và Australia.”

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Australia (FFA) cũng đã tuyên bố vào tuần trước rằng họ đang xem xét khả năng tham gia vào cuộc đua để đăng cai FIFA Club World Cup 2029 và/hoặc FIFA World Cup 2034.

Xem thêm: Chelsea: 6 người hùng trở lại và lợi hại hơn xưa

Các Liên đoàn bóng đá châu Á hiện chưa có những phản hồi chính thức về thông tin này, và PSSI cùng với Liên đoàn bóng đá Malaysia và Singapore cũng chưa xác nhận thêm chi tiết.

Đông Nam Á không nằm ngoài cuộc đua đăng cai giải đấu hot nhất hành tinh
Đông Nam Á không nằm ngoài cuộc đua đăng cai giải đấu hot nhất hành tinh

2034 Wold Cup: Ước mơ đăng cai của mọi quốc gia 

Sau khi Tây Ban Nha, Morocco và Bồ Đào Nha công bố việc đăng cai World Cup 2030 và Uruguay, Paraguay và Argentina tổ chức 3 trận khai mạc, FIFA đã mở cửa cho châu Á và châu Đại Dương để đăng cai World Cup 2034. Saudi Arabia đã nhanh chóng tuyên bố ý định tham gia và FIFA đã đặt hạn chót là ngày 31/10 cho các quốc gia có quan tâm khác để công bố ý định của họ.

World Cup 2026 sẽ có sự tham gia của 48 đội, và giải đấu này sẽ được tổ chức bởi Mỹ, Canada và Mexico.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *